Stanyuta Stefania Mikhailovna

Ngày sinh:  Tháng 13 (tháng 30), 1905

Nơi sinh:  Minsk

Giáo dục:  trường quay bộ phim Belarus
tại Nhà hát Nghệ thuật Moscow, lớp B. Smyshlyaeva và
S. Hyacinth, 1926

Nghệ sĩ nhân dân các SSR Byelorussian (1957)
Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô (kể từ năm 1988)

Đã qua đời:  Ngày 6 tháng 11 năm 2000.

Stephanie M. Stanyuta là một nữ diễn viên xuất sắc, những huyền thoại của cảnh linh vật Belarus Kupala Nhà hát … về cô ấy với sự ngưỡng mộ và tình cảm nhớ đồng nghiệp và khán giả vẫn thích xem phim của mình.Stephanie Mikhailovna sinh ra trong gia đình của nghệ sĩ nổi tiếng Belarus Belarus Mikhail Petrovich Stanyuta. Bà học tại trường giáo xứ, và bà đã đến thăm cuộc họp chính thức của ông Tsar với người Belarus.
Năm 1918 Stefania M. bắt đầu Showgirl, điệp khúc cô gái và vũ công làm việc trong Drama Belarus hợp tác đầu tiên và Comedy Florian Zhdanovicha, mà đã trở thành sau Nhà hát Nhà nước đầu tiên Belarus.
Cùng với một nhóm các diễn viên trẻ Belarus cô tham dự này ở Moscow, và trên cơ sở của vấn đề này trong Vitebsk vào năm 1926. Nhà hát Kịch Belarus thứ hai đã được tạo ra, trong đó Stefania M. phục vụ cho đến năm 1932
và kể từ năm 1932, và gần như cho đến ngày cuối cùng của ông – 65 tuổi !! – cô đã xuất hiện trên sân khấu Nhà hát Học viện Quốc gia có tên sau khi Yanka Kupala, nơi cô chơi khoảng 200 vai diễn.
Chiến tranh tìm thấy đoàn kịch Nhà hát Kupala ở Odessa. Trong Minsk Stephanie Mihajlovny là cha, con trai, nhưng nhà hát trong một thời gian dài là ở Odessa, nơi ông là người đứng đầu nhóm tự vệ Stephanie M.. Và sau đó, sau khi di chuyển đoàn kịch đến Tomsk, một nhóm nhà hát với các chiến binh đang hồi phục đã dẫn đầu một bệnh viện.
Vai trò đầu tiên của điện ảnh diễn ra vào năm 1958. Về cơ bản, nữ anh hùng của bà là bà mẹ và bà ngoại. đã có rất nhiều thông qua khi Stefania M. năm 1982 đóng vai chính trong Larisa Shepitko và “Farewell” Elem Klimov trong vai trò của Darya và trở thành thực sự nổi tiếng. Và có hơn 60 bài trong danh sách các bộ phim của cô ấy.
Stephanie Mikhailovna là một người vui vẻ và nhiệt tình. Tự mình may các trang phục của riêng mình, tham gia triển lãm với trang trí, mà cô làm từ xương của cây.
Rất nhiều bài báo đã được viết và nói về nó, nhưng ấn tượng hoàn hảo nhất của Stefania Mikhailovna có thể nhận được từ những cuốn sách của con trai Alexander Stanuta. Phiên bản đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Belarus năm 1994 và phiên bản bổ sung “Cuộc sống của một nữ diễn viên” – bằng tiếng Nga – năm 2001. Anh cũng chia sẻ những ký ức về mẹ mình trong một cuộc phỏng vấn:Hãy nhớ và trở lại” và “Và tôi hét vào toàn bộ phòng trống:” MOM! “ .
Stephanie M. là một thành viên của Viện Hàn lâm Quốc tế của Nhà hát tại Quỹ từ thiện của Nga “Mặt nạ”, đoạt giải của giải thưởng Nhà nước của SSR Byelorussian (1982), ông được trao tặng Huân chương của Red Banner Lao động, huy chương Francis Skaryna, giải thưởng STD “Crystal Pavlinka” Screen Actors giải thưởng Guild “Đối nổi bật đóng góp cho nghề “tại lễ hội” Constellation-91 “Liên hoan phim quốc tế cao cấp II” Golden knight “” Vì những đóng góp xuất sắc cho các rạp chiếu phim Slav “(1992).
Ngày 27 tháng 3 2003 tại số nhà 19 trên Skaryna Avenue ở Minsk là một tấm bảng tưởng niệm Stephanie Stanyuta, và trên ngày 03 tháng 11 cùng năm – một tượng đài đến (Moscow) nghĩa trang Đông.

Nhà hát Kupala tổ chức các buổi tối của Stefania Stanyuta.
Ngày 13 tháng 5 năm 2005, Bộ Thông tin và Thông tin Cộng hòa Bêlarut đã giới thiệu tem “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của S.M.Stanyuta “, được chuẩn bị bởi nhà xuất bản” Marka “RUE” Belpochta “(nghệ sĩ V. Teren’tiev và Yu Toreev).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *